โทรสั่งซื้อ 09-4262-9156, 09-4265-1426

Creative All-Purpose Furniture and Home Decor

Profile

รู้จักกับทองกร เฟอร์นิเจอร์

เหตุผลที่คุณต้องเลือกทองกร

คุณภาพสินค้า

“เต็มเปี่ยมด้วยประสบการณ์ พิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อความคงทนถาวรสู่มือลูกค้า”

สินค้าทุกชิ้นของ ทองกร เฟอร์นิเจอร์ เป็นผลงานที่ผ่านขั้นตอนการผลิตอย่างพิถีพิถันเอาใจใส่มากที่สุด ด้วยความรัก ความหลงใหล และความชำนาญ ด้านงานไม้และเฟอร์นิเจอร์มาหลายสิบปี สินค้าทุกชิ้นผ่านการทดสอบในทุกด้านอย่างหนัก ครั้งแล้วครั้งเล่าจนได้สินค้าที่สมบูรณ์แบบที่สุด จากนั้นจึงจะเสิร์ฟให้กับคนรักการแต่งบ้านทุกคน เรามั่นใจว่าไม่ว่าจะเป็น การเข้าไม้อย่างเอาใจใส่ การตอกหมุดด้วยวิธีโบราณคงทน การลบความคมของขอบไม้อย่างใส่ใจ จนกลายมาเป็นผลงานที่แข็งแรงทนทาน

ประกอบกับประสบการณ์อันยาวนานในการทำงานด้านเฟอร์นิเจอร์ จะทำให้สินค้าทุกชิ้นที่ ทองกร ผลิตขึ้นนั้นต้องถูกใจลูกค้าทุกคนแน่นอน

ไอเดีย

“มิติใหม่ของวงการ เฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องประกอบ เปลี่ยนได้ใช้งานอเนกประสงค์ ชิ้นเดียวคงทนอยู่ยาว”

มิติใหม่ของวงการเฟอร์นิเจอร์ กับเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ต้องประกอบแต่สามารถใช้งานได้อย่างคงทน ด้วยเทคนิคการเข้าไม้อย่างเอาใจใส่อันหลากหลาย คืนชีพเทคนิคการตอกหมุดสมัยเก่าที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ทนทานใช้งานได้ยาวนานที่คนรุ่นใหม่อาจไม่เคยรู้จักและคนรุ่นเก่าอาจลืมไปแล้วให้กลับคืนมาอีกครั้ง ผสมผสานกับไอเดียที่โดดเด่นทันสมัยไม่เลียนแบบใคร ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าเพียงแค่ใช้มือจับขยับก็ปรับองศาปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างง่ายได้ เป็นงานดีไซน์ที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ สอดผสานด้วยความรักในงานไม้ทำให้สินค้าทุกชิ้นของ ทองกร เฟอร์นิเจอร์ มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

Flexible

เทคนิค

“คืนชีพเทคนิคสมัยโบราณ เพิ่มความคงทนให้กับสินค้า ด้วยคุณภาพสูงสุด”

การใช้วิธีตอกหมุด เพิ่มความแข็งแรงให้กับสินค้าทุกชิ้นด้วยความใส่ใจ แม้จะต้องใช้ต้นทุนสูงกว่าและใช้เวลามากกว่า แต่เป็นวิธีตอกยึดที่คงทนที่สุด

การเข้าไม้ 3 รูปแบบ การเข้าองศา การเข้าประสาน และการเข้าสลัก เทคนิคการเข้าไม้รูปแบบโบราณที่เพิ่มความคงทนได้เป็นอย่างมาก เป็นการเข้าไม้ในลักษณะที่เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่หลีกเลี่ยงเพราะทำได้ยาก แต่ด้วยใจรักและอยากมอบสินค้าคุณภาพสูงสุดสู่มือลูกค้า ทองกร เฟอร์นิเจอร์ จึงเลือกใช้วิธีที่มอบความคุ้มค่าที่สุดนี้ให้กับทุกคน

การลบขอบคมรอบด้าน สินค้าทุกชิ้นที่ ทองกร เฟอร์นิเจอร์ ผลิตขึ้นนั้น จะผ่านการลบขอบคมทุกขอบ รอบด้าน อย่างพิถีพิถันและเอาใจใส่ ไม่ให้มีความคมเหลืออยู่แม้เพียงเล็กน้อย เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายและสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ

ทองกร

คิดเพื่อคุณ

ให้เป็นประโยชน์กับคุณมากที่สุด

เฟอร์นิเจอร์ของทองกรทุกชิ้น จะสลัดคำว่าน่าเบื่อออกจากหัวของทุกคน เพราะไม่เพียงปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างง่ายดาย แต่ด้วยขั้นตอนการออกแบบอย่างตั้งใจและผ่านการทดลองมาอย่างมากมาย ทำให้ไม่ว่าจะหยิบจับไปวางอยู่มุมใดของบ้าน ร้านค้า หรือสถานที่ต่างๆ สินค้าทุกชิ้นของเราก็สามารถปรับเปลี่ยนให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ใช้ได้ตามชอบใจ โดยคุณภาพในการใช้งานไม่ลดลงแม้แต่น้อย

ออกแบบได้ตามใจคุณมากที่สุด

คนไทยทุกคนล้วนมีความอยากเป็นนักออกแบบอยู่ในตัว ยิ่งเป็นเรื่องภายในบ้านของตัวเองด้วยยิ่งพลาดไม่ได้ สินค้าของเราทุกชิ้น จึงทำมาเพื่อตอบสนองต่อมความอยากเป็นนักออกแบบของคุณ ง่ายๆเพียงแค่ใช้มือจับขยับก็สามารถปรับองศาได้ ไม่ว่าจะเลือกใช้งานแบบใด หรือจับไปวางอยู่มุมไหนของบ้านก็ทำได้สะดวก อีกทั้งยังไม่ต้องประกอบให้ยุ่งยาก เพราะเราเป็นผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องประกอบ พับเก็บได้สะดวก จัดวางออกมาใช้งานก็ง่าย ออกแบบได้ง่ายสไตล์ไม่เหมือนใคร

คุ้มราคามากที่สุด

คุณภาพและความคุ้มราคาของสินค้า เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เรากล้าพูดได้เลยว่าไม่เป็นสองรองใคร งานไม้ของทองกร เฟอร์นิเจอร์ ใช้ไม้จริงที่มีความแข็งแรงคงทนอัดแน่นให้ลูกค้าอย่างเต็มเปี่ยม ออกแบบ และผลิตสินค้าทุกขั้นตอนอย่างเอาใจใส่ ลองผิดลองถูก แก้ไข ปรับปรุง จนได้สินค้าคุณภาพสูงสุด จึงพร้อมที่จะนำเสนอสู่มือลูกค้า ด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้ง่ายจนต้องตกใจ เสิร์ฟให้ทุกคนได้รู้จักสินค้าระดับคุณภาพที่ไม่ว่าบ้านใครก็สามารถเลือกไปเป็นเจ้าของได้

ด้วยประสบการณ์ที่ทำงานเกี่ยวกับงานไม้และเฟอร์นิเจอร์มากว่า 30 ปี ทั้งการส่งออกสินค้า และซัพพอร์ตงานประมูลจากหน่วยงานราชการ อีกทั้งยังมีความสนิทสนมกับวงการเฟอร์นิเจอร์ของประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี แต่ยังไม่เคยทำแบรนด์เฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเองสักครั้ง ทำให้ นายสุรินทร์ ฉายพึ่ง (ป๋าดำ) ได้เกิดแนวคิดอยากทำแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของตัวเองดูบ้าง จึงได้ปรึกษากับลูกชาย นายกวิณ ฉายพึ่ง (ปลั๊ก) ก่อนลงมือทำจนเกิดเป็น “ทองกร เฟอร์นิเจอร์”
ถามถึงจุดเด่นของทองกร เฟอร์นิเจอร์ นายสุรินทร์ ฉายพึ่ง เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่คิดจะผลิตสินค้าเป็นชื่อของตัวเองขึ้นนั้น ตนจึงคิดที่จะสร้างสินค้าระดับคุณภาพให้กับลูกค้า ด้วยประสบการณ์ด้านงานไม้และเฟอร์นิเจอร์ที่มีมาอย่างยาวนาน นำเอาเทคนิคสมัยโบราณที่วงการเฟอร์นิเจอร์บ้านเราในสมัยนี้ลืมไปแล้วกลับมาใช้ใหม่ เช่น การเข้าไม้ การตอกหมุด ที่ประเทศญี่ปุ่นยังใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์อยู่ ใช้ไม้จริงที่มีความแข็งแรงเป็นส่วนประกอบ ผสมผสานเทคนิคของงานเฟอร์นิเจอร์รุ่นปู่ย่าตายายเข้ากับงานดีไซน์สมัยใหม่ให้ภาพลักษณ์ดูทันสมัยจนเกิดเป็นสินค้าของ ทองกร เฟอร์นิเจอร์
img
top
“จุดเด่นที่สำคัญคือสินค้าของทองกรจะใช้งานได้หลากหลายรูปแบบทุกชิ้น อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่และเคลื่อนย้ายได้ง่าย การตอกหมุด และการเข้าไม้แบบโบราณ ช่วยทำให้สินค้าทุกชิ้นมีความทนทานมากกว่า เฟอร์นิเจอร์โรงงานทั่วไป ถึงแม้ต้นทุนจะสูงกว่ามากและต้องใช้ช่างมีฝีมือดีเพราะเป็นงานกึ่งแฮนด์เมด แต่ทองกร ก็ทำให้ลูกค้าด้วยใจอยากให้ทุกคนได้ใช้สินค้าระดับคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ของเราที่ค่อนข้างหลากหลาย เราจึงเข้าใจศิลปะงานไม้ได้เป็นอย่างดี นำมาซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนเพราะเป็นของใหม่ ไม่ว่าใครที่ได้เห็นสินค้าของทองกรในครั้งแรกก็จะรู้สึกตืนเต้น”
bottom
นอกจากนี้สองพ่อลูกผู้ให้กำเนิดทองกร เฟอร์นิเจอร์ ยังช่วยกันเล่าต่ออีกว่า สินค้าของทองกรถือเป็นมิติใหม่ของวงการเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ต้องประกอบ ลูกค้าที่ซื้อแล้วสามารถนำกลับไปกางออกเสร็จแล้วใช้ได้ทันที อีกทั้งยังพับเก็บได้เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่หากยังไม่ได้ใช้ ด้วยความแปลกใหม่และไอเดียที่คิดค้นขึ้นเองโดยไม่ได้ลอกเลียนแบบใคร สินค้าของทองกรจึงมีการจดสิทธิบัตรถูกต้องหมดทุกชิ้น ถ้าสินค้าไม่แปลกจริงเราคงไม่ไปจดสิทธิบัตร อีกทั้งจะมีสินค้าออกใหม่ทุกเดือน เพื่อสร้างความตื่นเต้นและทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่จำเจ
top
“ถ้าเราจะทำแบรนด์ออกมา ทำแล้วต้องทำให้สุด ต้องแตกต่างจากท้องตลาดทั่วไป ถ้าทำแล้วออกมาเหมือนกับทั่วไปเราคงไม่ทำ เราไม่ลอกเลียนแบบใคร เรื่องรูปแบบถ้าไม่โดดเด่นหรือมีอยู่ทั่วไปเราก็คงไม่ทำ เราทำงานด้วยใจที่รักในงานไม้และเฟอร์นิเจอร์ ไม้แต่ละชิ้นใช้แบบไม่กลัวสิ้นเปลือง ถึงสินค้าหลายชิ้นจะมีขนาดเล็กแต่ไม้ที่ใช้หนาหมดไม่มีการหวงของ งานเราเล็กแต่เราให้ใหญ่ให้คุ้ม เราทำงานยอมเสียเวลา บางทียอมขาดทุน ตัวอย่างแต่ละตัวทำ 5 – 6 รอบต่อสินค้า 1 ชิ้น แก้ไขจนกว่าจะสมบูรณ์แบบ ใช้ระยะเวลานานพอสมควรที่จะออกสินค้ามาแต่ละชิ้น ทดสอบความเรียบร้อย ความแข็งแรง ความประณีตอย่างถี่ถ้วน จึงค่อยส่งผลงานมาให้ลูกค้าได้สัมผัส”
bottom
ด้วยความรักที่มีต่องานไม้ ความเอาใจใส่ที่อยากส่งต่อสู่ลูกค้า ความกล้าในด้านแนวคิดและไอเดีย ทำให้ ทองกร เฟอร์นิเจอร์ พร้อมแล้วที่จะนำเทรนด์ใหม่ระดับคุณภาพมาเขย่าวงการเฟอร์นิเจอร์เมืองไทยในรูปลักษณ์ของ ผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องประกอบ ของประเทศไทย